Đầu tư Phú Quốc Tỉnh Kiên Giang

 

 

 

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

English

 Thủ Tục Hành Chính
   Văn bản Pháp luật
   Thủ tục hành chính
   Thông tin kết quả giải quyết
 Công tác lãnh sự
   Nhập cảnh
   Tin lãnh sự
   Hướng dẫn thủ tục lãnh sự
   Xuất cảnh
 Biên giới
   Tình hình biên giới
 Văn bản pháp quy
 Viện trợ phi chính phủ
   Các dự án đang hoạt động
   CT vận động viện trợ
 Tin tức - sự kiện
   Tin khác
   Tin hoạt động đối ngoại
 Giới thiệu Sở Ngoại Vụ
   Chức năng, nhiệm vụ
   Cơ cấu tổ chức
  

GooglePhuQuoc

 
 
Thông tin được đưa ngày: 3-2-2009
Quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm thị trấn Dương Đông
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000, quy mô 818ha.

Đây là khu trung tâm hành chính, văn hóa, thể dục thể thao, dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp và du lịch của huyện đảo Phú Quốc. Đơn vị lập quy hoạch là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây dựng Kiên Giang. Tổng diện tích quy hoạch 818ha, cụ thể như sau: Đất ở 50,57ha, đất vườn 116,52ha, đất trường học 1,84ha, đất công trình công cộng  24,71ha, đất giao thông 24,89ha, đất sông 45,62ha, đất khác 553,85ha.

Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan: Kiến trúc cảnh quan đô thị được chọn giải pháp bố trí các khối nhà cao tầng dọc theo đường 30/4, đường Trần Hưng Đạo, các khối công trình xung quanh có chiều cao thấp hơn tạo các không gian mở cho các công trình cao tầng, kết hợp với mặt nước sông Dương Đông, biển và núi đồi chung quanh tạo nên cảnh quan đặc thù cho khu trung tâm thị trấn Dương Đông. Các nút giao thông qua khu công nghiệp, khu trung tâm, khu sân bay tạo một diện mạo mới, hiện đại, các công trình công cộng bố trí dọc theo bờ biển kết hợp các khách sạn du lịch tạo ấn tượng đô thị mạnh mẽ.

Khu dân cư quy hoạch, công viên cây xanh, du lịch, sân thể dục thể thao, hồ cảnh quan được bao xung quanh bằng lộ vành đai bảo đảm an toàn giao thông và cảnh quan cho toàn đô thị. Dọc theo đường băng sân bay được cải tạo lại và bố trí các công trình trung tâm thương mại, cuối đường băng về phía biển bố trí một quảng trường trung tâm, xung quanh là công viên cây xanh tạo nên một không gian công cộng chung cho toàn đô thị.

Sau khi thực hiện quy hoạch bố trí được khoảng 55.000-65.000 người, trong đó đến năm 2010: Quy mô dân số từ 35.000- 40.000 người; đến năm 2020: Quy mô dân số từ 55.000- 65.000 người.

Nguyễn Đình Dũng

[Trở về]

     
   

   

  Website Ban Quản lý Đầu tư Phú Quốc - http://phuquoc.kiengiang.gov.vn

  Địa chỉ: Phú Quốc, tỉnh Kiên giang

  Điện thoại: (077)???????

  Email: dautuphuquoc@kiengiang.gov.vn