Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Tình hình kinh tế - xã hội

Xem với cỡ chữAA

Vietjet Air khai trương 5 đường bay mới đi và đến Phú Quốc.

(08:14 | 12/04/2021)

Sáng 10.4, tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang), hãng hàng không VietJet Air đã tổ chức lễ khai trương 5 đường bay mới đi và đến Phú Quốc. Đến dự lễ khai trương có ông Đặng Công Huẩn - Phó tổng thanh tra chính phủ, ông Trần Bảo Ngọc – Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT), ông Huỳnh Quang Hưng – Phó bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc cùng lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietjet Air và Vin Group.

 

Tại lễ khai trương, lãnh đạo VietJet Air công bố sẽ khai thác các đường bay mới đi và đến Phú Quốc từ Thanh Hoá, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ, nâng tổng số đường bay đi và đến Phú Quốc của Vietlet Air lên con số 10, gồm Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP.HCM, Thanh Hoá, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ.

 

Lễ khai trương 5 đường bay mới đi và đến Phú Quốc.

 

Tại lễ khai trương, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng sự kiện khai trương 5 đường bay mới đi và đến Phú Quốc cũng là một sự kiện quan trọng của Phú Quốc. Việc Phú Quốc được UBTV Quốc hội quyết định là thành phố kể từ 1.1.2021 đã đem đến cho Phú Quốc nhiều chính sách ưu đãi. Từ đó, có nhiều nhà đầu tư đến với Phú Quốc. Hiện Phú Quốc đã thu hút 352 dự án của các nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 17 tỉ USD, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí. Mục tiêu đến 2030, Phú Quốc sẽ có khoảng 550.000 dân, quy mô dịch vụ lưu trú lên đến 70.000 phòng (hiện nay có 25.000 phòng, trong đó khoảng 12.000 phòng đạt tiêu chuẩn từ 5 sao trở lên).

 

Ông Hưng cũng tin tưởng rằng, với việc khai trương 5 đường bay đến Phú Quốc của Vietjet Air, du lịch Phú Quốc sẽ phát triển mạnh mẽ. Ông Hưng cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư (trong đó có Vietjet Air) phát triển tốt nhất.

 

Ông Hưng cũng mong rằng Vietjet Air tiếp tục đồng hành và mở thêm nhiều đường bay hơn nữa để cùng Phú Quốc phát triển lĩnh vự du lịch và dịch vụ.

 

Trương Sĩ