Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Phú Quốc đón tàu tàu Pacific Venus Nhật đầu năm mới.

(19:22 | 01/02/2020)

Sáng 1.2, cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã tổ chức đón 262 du khách Nhật cùng 197 thành viên tàu Pacific Venus (quốc tịch Nhật Bản).

 


Tàu Pacific Venus.

 

Trước đó, từ Thái Lan, tàu Pacific Venus đã đến Phú Quốc vào 18g30 chiều 31.1 nhưng số du khách này đã ngủ đêm trên tàu chờ sáng 1.2 mới vào tham quan Phú Quốc.
 

Đặc biệt, lực lượng đón tàu quốc tế lần này của huyện Phú Quốc còn có thêm 2 kiểm dịch viên Khoa kiểm dịch y tế quốc tế thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang tham gia với mục đích kiểm soát tất cả số khách lên đảo đề phòng virus Corona.
 

Theo kế hoạch, đúng 8 giờ sáng, lượt khách đầu tiên sẽ rời tàu Pacific Venus để đổ bộ đảo Phú Quốc, nên khoảng 7g40, lượt khách này đã đến khu vực kiểm tra để cho các kiểm dịch viên Khoa kiểm dịch quốc tế kiểm tra thân nhiệt và một số vấn đề khác trước khi trình thẻ đi bờ cho lực lượng biên phòng.
 

Số khách phải đi qua một lối đi nhỏ, dừng lại trước bàn làm việc của 2 kiểm dịch viên để đo thân nhiệt và kiểm tra sức khoẻ và được 2 kiểm dịch viên nhắc nhở mang khẩu trang trước khi rời tàu.
 

Cũng theo ghi nhận, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho khách của mình, phía tàu Pacific Venus cũng chuẩn bị sẵn nước rửa tay diệt khuẩn và khẩu trang miễn phí phát cho du khách.
 

Được biết, số khách trên sẽ đổ bộ tham quan Phú Quốc trong 1 ngày và dự kiến đến 16g30 cùng ngày sẽ rời Phú Quốc để tiếp tục hành trình đến Hạ Long (Quảng Ninh).

 

Trương Sĩ