Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 02 năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 03 năm 2020.

(14:03 | 26/02/2020)

Sáng ngày 25/2/2020, UBND huyện Phú Quốc tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 02 năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 03 năm 2020. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Ông Mai Văn Huỳnh chủ trì .

 

Quang cảnh Hội nghị.

 

Tình hình trong tháng cơ bản ổn định; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 và cúm gia cầm được triển khai có hiệu quả; Công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 được thực hiện quyết liệt. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Chủ động kiểm soát tốt thị trường trong thời gian có dịch Covid-19. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Một vài chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ như: Xây dựng cơ bản, giao thông vận tải…

 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh do vi rút Corona diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng mạnh đến một số ngành sản xuất – kinh doanh nhất là ngành du lịch, từ đó kéo theo nguồn thu ngân sách, vận chuyển đường hàng không, đường biển và lượng khách du lịch giảm. Tình hình giá tiêu không tăng vẫn đứng ở mức thấp, nhiều vườn tiêu không thuê được lao động để thu hoạch, từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đề ra. Tình hình cấp nước không ổn định và khô hạn ở một số khu vực đã ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất, kinh doanh của người dân.

 

Cũng trong Hội nghị này UBND huyện đã tổ chức tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích đột xuất, xuất sắc tham gia cứu nạn, cứu hộ, chống lụt bão trên địa bàn huyện. Đồng thời triển khai mô hình " Đoàn thể quản lý giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng".

 

Trương Sĩ