Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

50 người tiếp xúc với ca Covid-19 số 54 hoàn thành thời gian cách ly

(09:30 | 31/03/2020)

Sáng ngày 27-3, tại hai điểm cách ly tập trung là khách sạn La Nube Residence và Đại đội Pháo phòng không 37 – Lữ đoàn 950, Trung tâm y tế huyện Phú Quốc đã trao giấy xác nhận hoàn thành thời hạn cách ly tập trung cho 50 người được cách ly.

Đây là những hành khách đi chung chuyến bay và người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 54 (quốc tịch Latvia) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS – Cov 2.

Cũng trong dịp này, anh Nguyễn Duy Huân một trong những hành khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 54 (quốc tịch Latvia) được cách ly tập trung tại Đại đội pháo Phòng không 37 – Lữ đoàn 950 đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Phú Quốc với mong muốn chung tay góp sức cùng với chính quyền địa phương, Trung tâm y tế huyện Phú Quốc phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trung tâm y tế huyện Phú Quốc trao giấy xác nhận hoàn thành thời hạn cách ly tập trung cho 50 công dân hoàn thành thời hạn cách ly y tế.

 

Như vậy, sau 14 ngày cách ly đối với những hành khách đi chung chuyến bay và người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 54 (quốc tịch Latvia). Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Phú Quốc chưa có trường hợp dương tính với virus SARS – Cov 2.

Hiện huyện Phú Quốc còn 34 trường hợp là công dân Việt Nam đi từ vùng có dịch về đang được cách ly tập trung theo dõi và sẽ hết thời gian cách ly vào ngày 4- 4-2020./.

 

Theo https://kiengiang.gov.vn/