Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Các hoạt động được phép hoạt động trở lại bình thường từ ngày 28-4

(14:23 | 29/04/2020)

Ngày 28-4, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức các hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, công văn quy định rõ các hoạt động tiếp tục tạm dừng và các hoạt động được phép trở lại bình thường từ ngày 28-4, trong đó, hoạt động tiếp tục tạm dừng phải chờ cho đến khi có chủ trương mới, còn các hoạt động được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Hội thi, hội diễn văn nghệ và biểu diễn nghệ thuật tiếp tục tạm dừng.

 

HOẠT ĐỘNG TIẾP TỤC TẠM DỪNG


Sở Văn hóa và Thể thao quy định các hoạt động tiếp tục tạm dừng, gồm: Tổ chức các lễ hội (bao gồm lễ kỷ niệm, lễ hội dân gian, lễ hội tín ngưỡng); các liên hoan, hội thi, hội diễn văn nghệ và biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động karaoke, hát với nhau, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, khu, điểm vui chơi giải trí (trừ khu, điểm vui chơi giải trí gắn với khu du lịch, khách sạn, resort); các hoạt động triến lãm, giới thiệu, xúc tiến quảng bá, hội thảo được tố chức tại địa điểm cố định; tổ chức tiệc cưới, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ, hội, sự kiện khác có tập trung từ 30 người trở lên.


Ngoài ra, còn quy định tạm dừng tổ chức đại hội thể thao, hội thao, hội khỏe Phù Đổng, ngày chạy Olympic, các giải thi đấu thể thao (gồm cả thi đấu giao lưu, giao hữu); các hoạt động thể dục thế thao có tập trung từ 30 người trở lên tại sân vận động, nơi công cộng và các địa điểm cố định khác.


HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC PHÉP TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG


Theo tình hình thực tế, Sở Văn hóa và Thể thao cho phép các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, huấn luyện, tập luyện... thuộc lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn...

 

Theo https://kiengiang.gov.vn/