Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Lấy ý kiến cử tri về thành lập thành phố Phú Quốc

(09:16 | 08/06/2020)

Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang vừa đăng tải các văn bản tại mục góp ý dự thảo văn bản để lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 

 

Một góc Phú Quốc.

 


Theo dự thảo đề án, thành phố Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên là 575,29 km2  và quy mô dân số là 177.540 người (giảm về diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Thổ Châu) với 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 2 phường (Dương Đông, An Thới) và 6 xã (Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn). Giảm xã Hòn Thơm do nhập vào thị trấn An Thới để thành lập phường An Thới.


Phường Dương Đông sau khi thành lập có 15,06 km2 diện tích tự nhiên, dân số 60.415 người, gồm 10 khu phố, với tên gọi từ Khu phố 1 đến  Khu phố 10. Các trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể của thị trấn Dương Đông vẫn giữ nguyên như hiện có.


Đối với phường An Thới sẽ có 34,29 km2 diện tích tự nhiên, dân số 42.095 người, gồm 11 khu phố, với tên gọi từ Khu phố 1 đến Khu phố 8, Khu phố Bãi Nam, Khu phố Bãi Chướng và Khu phố Hòn Rỏi. Các trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể của thị trấn An Thới vẫn giữ nguyên như hiện có.

Theo https://kiengiang.gov.vn/