Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tổ chức 25 điểm thi.

(08:05 | 09/07/2020)

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 tại tỉnh Kiên Giang diễn ra từ ngày 8 đến 10-8-2020 tại 25 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố. 

 

 

Học sinh lớp 12 của Trường THPT Võ Văn Kiệt (TP. Rạch Giá) ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020.

 


Huyện Giang Thành và huyện đảo Kiên Hải là hai địa phương không tổ chức dự thi do số lượng thí sinh ít. Thí sinh huyện Giang Thành sẽ tham gia thi tại thành phố Hà Tiên; thí sinh huyện đảo Kiên Hải sẽ dự thi tại điểm thi trường Trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (thành phố Rạch Giá), các em sẽ được địa phương tổ chức đưa đón, ăn nghỉ trong những ngày thi. Riêng tại huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi là Trường Trung học phổ thông Phú Quốc và Trường Trung học phổ thông An Thới. Các điểm thi sẽ được khử trùng, sát khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và quy định của Bộ Y tế. 


Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Ninh Thành Viên: Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 tại Kiên Giang luôn có sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh; các trường Trung học phổ thông hoàn thành đúng kế hoạch dạy và học, đảm bảo thời gian ôn tập cho học sinh. Ngoài ra, 25 điểm thi tổ chức kỳ thi năm nay đều đã tổ chức kỳ thi năm trước nên cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng tốt các yêu cầu trong công tác thi cử.


Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian nghỉ học dài nên chương trình học phải thay đổi, rút ngắn lại. Do vậy, các em học sinh phải tăng cường ôn tập, áp lực thời gian hơn so với những năm trước đây. Diễn ra giữa tháng 8 vào giữa mùa mưa, nên kỳ thi không tránh khỏi ảnh hưởng của thời tiết mưa bão bất thường, gây khó khăn cho việc đi lại của các thí sinh.


Về công tác chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Ninh Thành Viên cho biết: Đến thời điểm này, Kiên Giang đã thành lập Ban chỉ đạo và Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo đúng quy chế. Đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi, thanh tra khoảng 1.500 người. Bên cạnh đó, các huyện, thành phố cũng thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, phối hợp với các ban, ngành tại địa phương để tổ chức kỳ thi an toàn, đạt kết quả. Các điểm thi có các phương án dự phòng để đối phó các tình huống mưa bão bất thường; chủ động chỗ ăn, nghỉ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ ăn nghỉ, phương tiện đi lại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt kỳ thi.


Đến nay, có 52 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất cho việc đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho các thí sinh. Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Ninh Thành Viên: "Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay tỉnh Kiên Giang có 12.461 thí sinh tham gia, chia làm ba đối tượng dự thi gồm: Dự thi để tốt nghiệp trung học phổ thông và lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có 7.134 thí sinh; dự thi để tốt nghiệp và không lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có 4.628 thí sinh; dự thi để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có 699 thí sinh (đã tốt nghiệp trung học phổ thông).


Trong đó, đối tượng dự thi với mục đích tốt nghiệp trung học phổ thông và không lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tăng hơn hẳn so với các năm trước. Các thí sinh thuộc nhóm này xác định học trung cấp và các trường nghề sau khi tốt nghiệp. Đây là xu hướng tích cực trong việc phân luồng thí sinh, giúp các em xác định mục tiêu rõ ràng trước khi dự thi; góp phần giảm tải áp lực cho việc tuyển sinh ở các trường đại học, cao đẳng. 


Ông Ninh Thành Viên cho biết: Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất chương trình dạy học từ cuối tháng 6-2020. Hiện các trường trung học phổ thông đang tổ chức ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo nguyện vọng của học sinh đến hết tháng 7-2020.
 

Theo https://kiengiang.gov.vn/