Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(09:07 | 20/01/2021)

Chiều ngày 18/01, ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc, gia cầm; ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung gợi ý thảo luận tại Hội nghị.

 

 

Tính đến 10 giờ ngày 18/01/0202 cả nước ghi nhận 1.537 trường hợp mắc Covid-19 ở 47 tỉnh, thành phố, tử vong 35 trường hợp. Đến nay, Việt Nam có 48 ngày liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng. Trong số 1.537 ca mắc Covid-19 ghi nhận được, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước; Việt Nam cũng đã xuất hiện chủng vi rút mới của SARS-CoV-2 (từ nguồn nhập cảnh), có khả năng lây truyền rất mạnh, nhiều trường hợp phát hiện dương tính sau khi đã cách ly tập trung 14 ngày.

 

Các khu các ly tập trung tại các huyện Giang Thành và Kiên Lương hoạt động hết công suất, thành phố Hà Tiên đang đầu tư, mở rộng khu cách ly tập trung tại Nhà văn hoá Mỹ Đức. Tính đến ngày 18/01/2021, toàn tỉnh đã thực hiện tổng số 5.499 mẫu xét nghiệm. Phòng xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện được 4.640 mẫu, Trung tâm y tế Phú Quốc thực hiện được 599 mẫu, gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh 260 mẫu và đang chờ kết quả.

 

 Để làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ như, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố sẵn sàng các nguồn lực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-191; Sở Y tế và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và ra cộng đồng. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm Covid-19, trang thiết bị, hoá chất, trang phục phòng hộ cá nhân,… đúng quy định, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng cho các địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài về địa phương./.

 

Theo https://vpubnd.kiengiang.gov.vn/