Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Xác lập kỷ lục 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc.

(08:34 | 28/04/2021)

Chiều ngày 27.4, Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh thành phố Phú Quốc phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc và các đơn vị tài trợ tổ chức xác lập kỷ lục Quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc.

 

Sự kiện đã tổ chức biểu diễn các món ăn sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc – sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý được Liên minh Châu Âu EU công nhận năm 2012 – cùng lúc nhiều nhất, nhằm đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa, phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch COVID-19; đồng thời phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc.

 

Du khách tham quan 100 món ăn từ nước mắm truyền thống Phú Quốc xác lập kỷ lục quốc gia. 

 

Theo danh sách các món ngon được Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc đưa ra, 100 món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu chính như tôm, cá, mực, gà, bò, ếch, heo… Trong đó có những món từ lâu đã nổi tiếng hấp dẫn du khách như gỏi cá trích, bún kèn, bánh canh chả cá và canh Nấm Tràm…

 

Theo ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, đây là những món đặc sản của Phú Quốc sẽ được tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc và giới thiệu các món ngon của đảo ngọc đến du khách trong, ngoài nước.

 

Theo https://laodong.vn/