Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Công bố quyết định thành lập Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc

(00:00 | 17/11/2013)

Chiều ngày 14-11-2013, UBND huyện Phú Quốc tổ chức cuộc họp để công bố Quyết định thành lập Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc và nhân sự của Đội. Ông Đinh Khoa Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc chủ trì cuộc họp.

 

Theo Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, nêu rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm và số lượng biên chế của Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc.

Về chức năng, Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc, có chức năng tham mưu giúp Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự đô thị, hạ tầng kỹ thuật, xây dựng, vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên phạm vi huyện, báo cáo cơ quan chức năng và Ủy ban nhân dân huyện xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội kiểm tra trật tự đô thị chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đội Kiểm tra trật tự đô thị có tư cách pháp nhân, có con dấu và mở tài khoản theo quy định của pháp luật.

Về nhiệm vụ, giúp Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước trên các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị.

Chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân và các tổ chức chấp hành các quy định hiện hành về quản lý đô thị, trật tự đô thị, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và môi trường.

Phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra các tổ chức và công dân trong việc chấp hành các quy định hiện hành trong lĩnh vực trật tự đô thị, hạ tầng kỹ thuật xây dựng, môi trường. Khi phát hiện các hành vi vi phạm các lĩnh vực trên, Đội kiểm tra Trật tự đô thị được lập biên bản vi phạm, đình chỉ hành vi vi phạm và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo pháp luật…

Trong cuộc họp này UBND huyện cũng đã triển khai  quyết định điều động, bổ nhiệm Ông Phan Bá Bắc, giám đốc Ban quản lý bến cảng Phú Quốc làm Đội trưởng Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc với thời gian điều động là 5 năm.

Tin, ảnh: Truong Sĩ