Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Biển và Hải đảo

Xem với cỡ chữAA

Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” tại Kiên Giang

(09:42 | 20/06/2019)

Thực hiện Công văn số 1703/VP-VHXH, ngày 1/4/2019 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo”. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17, 18 tháng năm 2019 tại TP. Rạch Giá.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang


Chương trình giao lưu nghệ thuật "Chung tay xóa nghèo pháp luật vùng biên giới, biển đảo", được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật Nhà nước, phổ biến giáo dục về biên giới, biển đảo, các hiệp định, hiệp nghị trong quản lý bảo vệ biên giới, củng cố Quốc phòng An ninh, góp phần nâng cao nhận thức về biên giới, biển đảo. Đồng thời giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương khu vực biên giới biển đảo.


Đây còn là dịp để giới thiệu, tôn vinh những cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, An ninh biên giới, cũng cố hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng vùng biên ngày càng giàu đẹp.


Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, 06 căn nhà tình nghĩa cho các cán bộ và bà con có hoàn cảnh khó khăn, 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, 100 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, hơn 100 phần quà cho người dân nghèo nơi biên giới. 


Từ năm 2007 đến nay, Chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo" đã có trên 3 triệu tờ báo, với số tiền hơn 6 tỷ đồng được Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng miễn phí cho các địa phương trên cả nước. Việc chương trình về tỉnh Kiên Giang tiếp tục khẳng định quyết tâm của Báo Pháp luật Việt Nam cùng các nhà tài trợ trong việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và người dân các địa phương.

Thế Hạnh