Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Hoạt động của lãnh đạo Huyện

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 04 năm 2020

(07:05 | 13/05/2020)

Sáng ngày 12/5/2020, UBND huyện Phú Quốc tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 04 năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 04 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 05 năm 2020. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Ông Mai Văn Huỳnh chủ trì (ảnh).

 

 

Trong  tháng tình hình kinh tế - xã hội trong tháng gặp nhiều khó khăn, dịch Covid-19 diễn biến phưc tạp, thời tiết diễn biến bất thường nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện và các ngành, các địa phương nên tình hình trong tháng cơ bản ổn định; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 và cúm gia cầm được triển khai có hiệu quả; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Chủ động kiểm soát tốt thị trường trong thời gian có dịch Covid-19. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nặng nề đến các mặt kinh tế - xã hội trên địa bàn, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều giảm mạnh so với cùng kỳ, có ngành giảm trên 95%; làm ảnh hưởng mạnh đến tâm lý, đời sống của người dân, đặc biệt là đời sống một số bộ phận người lao động không có việc làm; gây gián đoạn lưu chuyển thương mại làm đình truệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô hoặc hoạt động cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp và gây mất việc làm trong ngắn hạn. Tình hình vi phạm về đất đai, xây dựng và khai thác khoáng sản không giấy phép có chiều hướng gia tăng. Ý thức phòng, tránh cháy nổ ở khu dân cư còn hạn chế.

Trương Sĩ