Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Hoạt động của lãnh đạo Huyện

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện Phú Quốc tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 06 năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

(14:53 | 14/07/2020)

Sáng ngày 13/7/2020, UBND huyện Phú Quốc tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 06 năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Mai văn Huỳnh chủ trì (ảnh).

 

 

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng gặp nhiều khó khăn, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết diễn biến bất thường nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện và các ngành, các địa phương nên tình hình cơ bản ổn định; tình hình sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp khôi phục mạnh sau dịch; các chỉ tiêu kinh tế bắt đầu tăng khá nhất là khách du lịch; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 và cúm gia cầm được triển khai có hiệu quả; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Chủ động kiểm soát tốt thị trường trong thời gian có dịch Covid-19. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng và quản lý rừng được tăng cường; các lực lượng, cơ quan ban ngành và địa phương tập trung xử lý nhiều vụ việc trong đợt cao điểm. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nặng nề đến các mặt kinh tế - xã hội trên địa bàn, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều giảm mạnh so với cùng kỳ, có ngành giảm trên 60%; làm ảnh hưởng mạnh đến tâm lý, đời sống của người dân, đặc biệt là đời sống một số bộ phận người lao động không có việc làm; làm cho tình hình sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp bị đình trệ. Tình hình vi phạm về đất đai, xây dựng và khai thác khoáng sản không giấy phép có chiều hướng gia tăng. Ý thức phòng, tránh cháy nổ ở khu dân cư còn hạn chế; tai nạn giao thông tăng cả 03 mặt; xây dựng đường giao thông nông thôn đạt rất thấp so với kế hoạch đề ra.

Trương Sĩ