Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Hoạt động của lãnh đạo Huyện

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 7 năm 2020

(13:47 | 06/08/2020)

Chiều ngày 5/8/2020, UBND huyện Phú Quốc tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 7 năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2020. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Huỳnh chủ trì .

 

 

Quang cảnh Hội nghị.

 

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong tháng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ bắt đầu hoạt động trở lại, đặc biệt trong tháng có nhiều tuyến bay mới từ các tỉnh trong nước đến Phú Quốc như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Đà Lạt, từ đó khách du lịch trong nước đến Phú Quốc rất đông so với các tháng trước đã góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách huyện, tạo được thu nhập và nhiều việc làm cho người lao động. Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị đã triển khai đồng bộ các giải pháp từ đó dẫn đến một vài chỉ tiêu kinh tế tăng so với kế hoạch như: Thu ngân sách huyện quản lý tăng 28,44% so cùng kỳ; vận chuyển đường hàng không tăng 15,38% so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19 và cúm gia cầm được triển khai có hiệu quả; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Chủ động kiểm soát tốt giá cả thị trường trong thời gian có dịch Covid-19. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng và quản lý rừng được tăng cường; các lực lượng, cơ quan ban ngành và địa phương tập trung xử lý nhiều vụ việc trong tháng cao điểm. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên việc khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn còn rất hạn chế; Một vài chỉ tiêu kinh tế vẫn còn giảm mạnh so với cùng kỳ; tình hình vi phạm về đất đai, xây dựng, vi phạm lấn, chiếm lòng lề đường, khai thác khoáng sản không giấy phép tiếp tục diễn biến phức tạp; tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra.

 

Trương Sĩ