Cổng TTĐT Phú Quốc

Hoạt động của lãnh đạo Huyện

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện tồ chức Hội nghị thành viên UBND huyện thường kỳ Quý III năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 9; 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý IV năm 2020.

(14:11 | 07/10/2020)

Sáng ngày 7/10/2020, UBND huyện Phú Quốc tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện thường kỳ Quý III năm 2020, nhằm báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 9; 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý IV năm 2020. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Huỳnh chủ trì .

Quang cảnh cuộc họp.

Theo dự thảo báo cáo thì tình hình kinh tế-xã hội trong 9 tháng gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết diễn biến bất thường nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã tổ chức triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương từ đó dẫn đến một vài chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ và vượt so với kế hoạch như: Thu ngân sách vượt 1,51% dự toán (số thu phân cấp huyện quản lý vượt 17,19% dự toán, tăng 32,42% so cùng kỳ); giá trị sản xuất thủy sản tăng 3,99% so với cùng kỳ; tình hình sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cúm gia cầm được triển khai có hiệu quả; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Chủ động kiểm soát tốt thị trường trong thời gian có dịch Covid-19. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng và quản lý rừng được tăng cường; các lực lượng, cơ quan ban ngành và địa phương tập trung xử lý nhiều vụ việc trong đợt cao điểm. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; tình hình mưa bão, thiên tai làm đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, từ đó dẫn đến tình hình kinh tế xã hội của huyện gặp nhiều thách thức, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều giảm mạnh so với cùng kỳ, có ngành giảm trên 60%. Tiến độ giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản còn đạt thấp so với kế hoạch; công tác quản lý đối tượng nhập cảnh trái phép, quản lý tàu cá gặp nhiều trở ngại. Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải thu hẹp quy mô hoặc hoạt động cầm chừng do nhu cầu giảm làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và nguồn thu nhập trong dân giảm. Tình hình vi phạm về đất đai, xây dựng và khai thác khoáng sản không giấy phép có chiều hướng gia tăng. Ý thức phòng, tránh cháy nổ ở khu dân cư còn hạn chế; tai nạn giao thông còn xảy ra.

Trương Sĩ