Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

9 dưỡng chất dễ thiếu vắng khi về già

(14:11 | 16/05/2014)

 Theo bác sĩ Phạm Thúy Hòa, 9 dưỡng chất đó là: Vitamin B12; Folate/Folic Acid; - Calcium; Vitamin D…

Việt Nam hiện có khoảng hơn 8,6 triệu người cao tuổi, chiếm đến gần 10% dân số. 

 

BS. Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện có khoảng hơn 8,6 triệu người cao tuổi, chiếm đến gần 10% dân số. Người cao tuổi cần quan tâm tới các đặc điểm sinh lý cơ thể để có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Chẳng hạn như số lượng tế bào não trung bình bị giảm đi do quá trình lão hóa dẫn đến hội chứng suy giảm trí nhớ, cần thường xuyên nhắc nhở trong sinh hoạt, ăn uống; Cholesterol máu cao dẫn đến các bệnh lý tim mạch, nên hạn chế mỡ; tuổi càng cao, cơ thể càng giảm sức chịu đựng đối với chất ngọt nên dễ tiểu đường, béo phì, vì vậy cần hạn chế đường; Tiêu hóa, hấp thu chất đạm cũng kém đi, đi đôi với quá trình thối rữa ở đại tràng dễ xuất hiện độc tố.

Nếu bị táo bón, chất độc này bị hấp thu trở lại, gây nhiễm độc trường diễn nên người cao tuổi hạn chế thịt, tăng cá, đậu đỗ, chất xơ, chống táo bón; suy giảm hấp thu canxi dễ có nguy cơ loãng xương, người cao tuổi cần tăng cường canxi, sữa, vitamin D….”.

Tại một cuộc hội thảo mới đây, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện ngành hàng nước giải khát, và đại diện ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Vinamilk là công ty đầu tiên cho ra mắt sản phẩm sữa đậu nành GoldSoy CaD  bổ sung thêm Canxi và Vitamin D giúp xương chắc dáng khỏe, vận động dẻo dai.

 

Bên cạnh đó, Vinamilk còn có các sản phẩm: Vinamilk Sure Prevent  - sản phẩm dinh dưỡng toàn diện mang lại lợi ích 3 TỐT cho người cao tuổi - giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương. Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao; Vinamilk Canxipro - sản phẩm bổ sung Canxi và Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe./.

Theo vov.vn