Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Hoạt động của Đảng - Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Ngày hội Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước

(14:11 | 27/08/2019)

Sáng ngày 24/8, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu, chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2019), Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khách nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019) giữa Văn phòng UBND tỉnh với Văn phòng HĐND - UBND các huyện, thành phố, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.


                                                                 

 Quang cảnh Khai mạc hội thao

 

Các hoạt động được tổ chức, nhằm giữ gìn và phát huy tốt truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2019. Qua đó, giúp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan rèn luyện thân thể, góp phần nâng cao sức khỏe, tính chủ động sáng tạo, trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức cách mạng để phục vụ tốt và hoàn thành tốt công tác chuyên môn.
    

Bà Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa cho các Đoàn.

 

 

Hoạt động hội thao, gồm 05 môn thi đấu: Môn thứ năm, đua xuồng ba lá: Các đội chơi tập trung tại vị trí xuất phát, khi có tính hiệu xuất phát các vận động viên trên xuồng bơi về đích bằng tay (không có dụng cụ bơi hỗ trợ) theo làn bơi đã phân chia. Đội nào bơi về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Môn thứ nhất, thi trắc nghiệm kiến thức về cải cách hành chính. Đây là môn thi được sự quan tâm nhất của các cấp chính quyền; tạo điều kiện thuận lợi cho người làm công tác chuyên môn thực hiện nhiệm vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan và cá nhân phụ trách.

Môn thứ hai, bước chân thần tốc: Mỗi đội chơi xếp thành 01 hàng ngang, chân mang ủng của người đứng trước và chân mang ủng của người đứng sau được buộc bằng băng keo. Sau đó, các đội chơi sẽ di chuyển trên các ô được quy đinh, trong quá trình di chuyển không để chân rời khỏi chiến ủng, không được ngã người hay chạm đất. Đội nào có tổng số thời gian di chuyển ngắn nhất sẽ chiến thắng.

Môn thứ ba, liên hoàn (đua thú - vượt chướng ngại vật - nén bóng): Các đội chơi xếp thành 01 hàng dọc trước vạch xuất phát. Khi có lệnh xuất phát, người chơi đầu tiên sẽ nhận 01 quả bóng và cưỡi trên con thú nhúng và nhúng đến vị trí chướng ngại vật, kế tiếp là người chơi phải bò vượt qua 01 ma trận để đến vạch đích, ném quả bóng vào rổ sau đó quay về cũng vượt qua ma trận như ban đầu và nhúng thú nhúng về để người tiếp theo di chuyển. Trong thời gian 03 phút, đội nào được nhiều bóng hơn sẽ giành chiến thắng.

Môn thứ tư, quăng vòng bắt vịt: Người chơi sẽ tập trung vào vị trí ném vòng, mỗi người chơi được cung cấp 03 chiến vòng và ném vòng làm sao cho vòng choàng qua được cổ của con vịt  trong chuồng. Trong thơi gian 05 phút, đội nào ném nhiều vòng nhất sẽ giành chiến thắng.

Sau một buổi thi đấu sôi nổi, kết quả chung cuộc, như sau: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Văn phòng HĐND - UBND huyện Phú Quốc; giải Nhì thuộc về Văn phòng HĐND - UBND huyện Vĩnh Thuận; giải Ba thuộc về Văn phòng HĐND - UBND huyện An Minh; giải Khuyến khích thuộc về Văn phòng HĐND - UBND huyện Châu Thành.

 


     

 Ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Bí thư Đảng bộ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, trao giải toàn đoàn cho các đội thi.

 

Hoạt động kỷ niệm lần này, nhằm động viên tinh thần trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính Nhà nước. Nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ, trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới./.                                                         

 

 

Môn thi kiến thức cải cách hành chính

 


                                                             

   Môn thi bước chân thần tốc

 

 
  Môn thi liên hoàn (đua thú - vượt chướng ngại vật - ném bóng).


                                                                     

Môn thi quăng vòng bắt vịt

                   
                                                                   
  Môn bơi xuồng ba lá
 

Theo https://vpubnd.kiengiang.gov.vn/