Cổng TTĐT Phú Quốc

LIÊN KẾT

Dự án đầu tư

Xem với cỡ chữAA

FLC được đề xuất đầu tư dự án 28.000 tỷ đồng tại Phú Quốc

(08:23 | 27/06/2018)

Theo công văn số 49/BC-BQCLPTPQ của Ban Quản lý Đầu tư phát triển Đảo Phú Quốc, CTCP Tập đoàn FLC được Ban Quản lý lựa chọn trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét phê duyệt là chủ đầu tư dự án Bãi Vòng quy mô 28.000 tỷ đồng. 

Chiều 20/8/2014, tại trụ sở FLC, Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND huyện đảo Phú Quốc xung quanh các vấn đề đầu tư vào địa phương này.

 

Theo nội dung công văn, đề xuất này của Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc được đưa ra trên cơ sở xem xét năng lực kinh nghiệm, tài chính cũng như đề xuất đầu tư của Tập đoàn FLC đối với dự án Quần thể sân Golf và Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế Bãi Vòng. Dự án có quy mô 577 héc-ta, tổng mức đầu tư dự án 28.000 tỷ đồng, là dự án có vị trí nằm ngay khu trung tâm, gần sân bay Phú Quốc. Đây cũng sẽ là một trong những dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, với mục tiêu đầu tư là xây dựng đồng bộ một quần thể sân golf kết hợp Khu du lịch quốc tế gồm đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Theo kế hoạch, dự án sẽ được chia làm 3 giai đoạn, hoàn thành trong 5 năm, trong đó giai đoạn 1 sẽ được đưa vào khai thác sau 16 tháng kể từ khi khởi công. Theo Ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, việc đầu tư của Tập đoàn FLC sẽ là một động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn khu du lịch Bãi Vòng nói riêng và cả Phú Quốc nói chung, đồng thời sẽ có tác động lan tỏa đến các nhà đầu tư khác đẩy nhanh tiến độ trong quá trình triển khai dự án. Như vậy, đây là dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế thứ 2 mà Tập đoàn FLC xúc tiến đầu tư. Trước đó, đầu tháng 5/2014, FLC cũng đã tổ chức động thổ dự án FLC Samson Golf Links & Resort tại Thanh Hóa, với thiết kế sân golf dạng links, khu vui chơi nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao... có quy mô 5.500 tỷ đồng. Gần đây nhất, FLC cũng đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa lựa chọn là đơn vị triển khai dự án BT lớn nhất của Tỉnh, là dự án xây dựng Khu trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa, quy mô 7.000 tỷ đồng. Từ khóa : Phú Quốc, đầu tư phát triển, Kiên Giang, hạ tầng kỹ thuật, tập đoàn, đầy đủ, mục tiêu, tài chính.

Theo Báo điện tử BizLIVE.vn