Skip Navigation LinksChiTiet

Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Họp thường kỳ tháng 11 năm 2022

(29/11/2022 8:27:00 SA)

Sáng ngày 28/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành chủ trì cuộc họp thường kỳ tháng 11 năm 2022; cùng tham dự, có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Thanh Nhàn; ông Nguyễn Lưu Trung; ông Lê Quốc Anh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; trực tuyến với Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc.

Quang cảnh cuộc họp thường kỳ tháng 11 năm 2022, tại UBND tỉnh Kiên Giang.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Thị Duy Quyên cho biết: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 tiếp tục đà phục hồi và phát triển khá. Nhờ đó, tính chung 11 tháng, nhiều chỉ tiêu kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, như: sản lượng đàn heo và gia cầm, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt trên 92% kế hoạch, tăng trên 24% so với cùng kỳ, riêng sản lượng tôm nuôi tăng gần 13% so với cùng kỳ, sản xuất công nghiệp 11 tháng đạt gần 80% kế hoạch, tăng gần 16% so với cùng kỳ, cao nhất là giày da, bao bì, tôm đông, gỗ MDF,…; xuất khẩu lũy kế 11 tháng đạt gần 95% kế hoạch, tăng gần 11% so với cùng kỳ, trong đó xuất khẩu cao nhất là thủy sản và nguyên liệu giày da; du lịch tổng khách luỹ kế 11 tháng đón 7,05 triệu lượt khách, vượt 26% kế hoạch, tăng 164 % so với cùng kỳ; tổng thu tăng trên 263% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt gần 81% dự toán tăng 24,5% so với cùng kỳ. Song song đó, văn hóa - xã hội được tăng cường, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm tổ chức, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi cho nhân dân. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Chuẩn bị chu đáo các nội dung trình HĐND tỉnh tại các kỳ họp chuyên đề. Xử lý nghiêm các các hành vi vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh, nhất là tại thành phố Phú Quốc.

Bên cạnh các mặt đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và phát sinh nổi lên về tình trạng thiếu hụt xăng, dầu cục bộ còn xảy ra, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh; phục hồi hoạt động của doanh nghiệp chưa bền vững, số doanh nghiệp hoạt động trở lại giảm, giải thể và tạm ngưng hoạt động tăng. Một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch đề ra.

Phát biểu lết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành nhấn mạnh: Qua đánh giá tình hình, kết quả thực hiện tháng 11/2022 và trên cơ sở số liệu rà soát, ước thực hiện cả năm 2022. Để đảm bảo đạt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra và số đã ước thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp, nhất là bám sát kịch bản tăng trưởng đã được thống nhất tại Hội nghị sơ kết 09 tháng. Trong đó, tập trung cố gắng quyết tâm hơn nữa, đẩy nhanh các chỉ tiêu còn thấp để hết tháng 12 đạt chỉ tiêu cao nhất, theo đó chủ tịch giao cụ thể nhiệm vụ cho từng sở, ngành:

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cũng yêu cầu ngành xây dựng tập trung làm tốt công tác quy hoạch, thường xuyên nắm khảo sát nguồn nguyên vật liệu, ban hành giá theo quý. Đối với ngành Văn hóa, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động tốt công tác cho người dân vui Xuân đón Tết, chăm lo chính sách cho người có công, chuẩn bị đoàn thăm chúc Tết. Ngành Giao thông vận tải chuẩn bị tốt mọi mặt, kiểm tra cơ sở hạ tầng giao thông, đảm bảo đi lại an toàn giao thông cho Nhân dân nhất trong dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán. Ngành Y tế chủ động phòng dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân và dự phòng cho các tình huống;

Ngoài ra, đối với ngành Công an thực hiện chỉ đạo của Bộ công an, của tỉnh mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm trong dịp Tết, đặc biệt sau World Cup; các ngành, địa phương chủ động chuẩn bị và tổ chức tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành, địa phương gắn với công tác thi đua, khen thưởng, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đối với người đứng đầu, phải nêu cao trách nhiệm trong thực hiện cải cách hành chính, nhất là các sở, ngành và địa phương tồn đọng nhiều hồ sơ quá hạn, có tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính dưới mức trung bình, chậm thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao,… phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc, có giải pháp khắc phục, không để quá hạn, trễ hạn, tồn đọng kéo dài; chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND chuyên đề và cuối năm. Các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo./.

Theo https://vpubnd.kiengiang.gov.vn/

EMC Đã kết nối EMC